Gan nhiễm mỡ có ăn được quả bơ không?

Bơ là một trong những loại hoa quả được ưa chuộng và sử dụng phổ biến, vấn đề người bị gan nhiễm mỡ có ăn được quả bơ không? cũng được rất nhiều người quan tâm. Và để giải đáp cho câu hỏi này mời bạn đọc hãy cùng BNC Medipharm tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây nhé.

Xem thêm:

I. Gia trị dinh dưỡng có trong trái bơ

Bơ là trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, ngon và rất phong phú. Ngày nay, bơ đã trở thành một loại thực phẩm vô cùng phổ biến trong số những người có ý thức về bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Nó thường được gọi là một siêu thực phẩm, điều này hoàn toàn không gây ngạc nhiên vì các đặc tính sức khỏe của nó.

Hiện nay có nhiều loại bơ khác nhau về hình dạng và màu sắc. Chúng cũng có cân nặng từ 220 gram đến 3 1,4 kg/quả. Trong 100 gram bơ có chứa các chất dinh dưỡng như:

Vitamin K: 26% giá trị hàng ngày (DV)
Folate: 20% của DV
Vitamin C: 17% DV
Kali: 14% của DV
Vitamin B5: 14% của DV
Vitamin B6: 13% của DV
Vitamin E: 10% của DV

II. Gan nhiễm mỡ có ăn được quả bơ không?

Vân đề về gan nhiễm mỡ có được ăn quả bơ không thì câu trả lời là người bị gan nhiễm mỡ có thể ăn quả bơ và nên ăn vì trên báo dantri.com.vn cũng đã có bài viết “Vì sao quả bơ là một trong những thực phẩm tốt nhất cho gan?” cụ thể như sau.

gan nhiễm mỡ có ăn được quả bơ không

Một trong số những loại trái cây tốt nhất cho gan chính là quả bơ. Số lượng các thành phần giàu dinh dưỡng đáng kinh ngạc có trong bơ, chính là liều thuốc bổ hữu hiệu trong tăng cường sức khỏe và hỗ trợ chức năng gan.

Chất béo có lợi

Bơ là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo với lượng chất béo trung bình trong mỗi quả vào khoảng 22,5g. Tuy nhiên, phần lớn chất béo có trong bơ là chất béo không bão hòa đơn, hay còn gọi là “chất béo tốt”. Tiêu thụ loại chất béo này giúp làm giảm lipoprotein mật độ thấp (thường được coi là cholesterol xấu) và tăng lipoprotein mật độ cao (cholesterol tốt). Cholesterol tốt giúp làm sạch máu và thành động mạch bằng cách chuyển các cholesterol xấu đến gan để gan phân hủy và loại bỏ các chất béo này.

Vitamin và khoáng chất

Quả bơ có khả năng cung cấp hơn 20 khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng thực vật tốt cho sức khỏe. Bơ chứa nhiều folate là hợp chất nếu thiếu hụt có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc ung thư gan. Ngoài ra, các loại vitamin khác có trong bơ có tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe gan. Chẳng hạn, vitamin E giúp làm giảm viêm gan và sẹo gan ở trẻ em mắc bệnh gan nhiễm mỡ; vitamin C hỗ trợ đào thải chất béo ra khỏi gan, ngăn ngừa xơ gan.

III. Người bệnh gan nhiễm mỡ nên dùng thực phẩm chức năng gì?

Sử dụng thuốc chữa gan nhiễm mỡ là phương pháp nội khoa được chỉ định cho hầu hết các ca bệnh. Ngoài các loại thuốc giảm mỡ tích tụ hay thuốc bổ gan, người bệnh có thể cân nhắc dùng thêm các loại thực phẩm chức năng để rút ngắn thời gian điều trị và tăng tốc độ phục hồi chức năng gan. Điển hình như Funadin hoặc Bi-Gmax 1350.

Xem video B.sĩ Phan Đăng Bình nói về Funadin

Xem video B.sĩ Phan Đăng Bình nói về Bi-Gmax 1350

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.